CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA GÓI HÚT ẨM:

 

Khi bạn đặt gói hút ẩm vào bên trong thùng hàng, nó sẽ hút độ ẩm bên trong thùng hàng với hiệu quả ngay lập tức để hàng hóa không bị ẩm mốc, và nó trở thành dạng gel (bột nhão). Độ ẩm là nước, nó sẽ trộn với bột bên trong gói hút ẩm và trở thành dạng chất lỏng hoặc gel nhớt, do đó gói hút ẩm sẽ có dạng gel lỏng hoặc nhão khi bạn mở thùng hàng ra để kiểm tra, đó là một trạng thái bình thường của gói hút ẩm, đừng yêu cầu nhà máy vứt bỏ nó để thay thế cái mới.

Trong trường hợp các gói hút ẩm có dạng gel cứng thì có nghĩa là các gói hút ẩm đó đã hút hết hơi ẩm bên trong thùng hàng và hơi ẩm không phát sinh bên trong thùng hàng nữa nên các gói hút ẩm đó sẽ cứng lại, bạn cũng đừng vứt bỏ và yêu cầu nhà máy thay thế cái mới.

Nếu gói hút ẩm ngày càng nhiều gel lỏng, điều đó cho thấy độ ẩm xung quanh phát sinh rất nhiều, đặc biệt là vào các mùa mưa có độ ẩm cao do đó bắt buộc nó phải hút hơi ẩm xung quanh nó thật nhiều để môi trường xung quanh sản phẩm không bị ẩm, những trường hợp này thường phát sinh khi thành phẩm đã được đóng gói và chờ trong kho trước khi xuất khẩu, do kho luôn được mở và đóng cửa liên tục do đó hơi ẩm sẽ tràn liên tục vào kho và gói hút ẩm phải hoạt động liên tục, nó luôn ở trạng thái gel lỏng, nó chỉ trở thành dạng gel cứng khi hàng hóa được đóng vào các container và đóng kín cửa container lại hoặc khi độ ẩm trong kho ít.

Một số QC khi mở thùng hàng ra kiểm thấy các gói hút ẩm trong tình trạng gel lỏng hoặc dạng gel cứng thì cho là bị hư và yêu cầu nhà máy vứt bỏ để thay thế cái mới, vui lòng đừng làm điều đó bởi vì nó sẽ làm tốn tiền của nhà máy.

Để chứng minh rằng các gói hút ẩm đó còn sử dụng được nữa hay không bạn có thể kiểm chứng như sau; bạn có thể mở 1 vài thùng hàng sau đó lấy ra một vài gói hút ẩm có dạng gel nhão mà bạn nghĩ là bị hư hỏng, đặt các gói hút ẩm này vào lọ thủy tinh và đóng nắp lại hoặc đặt các gói hút ẩm này trong một hộp nhựa kín để trên bàn làm việc. Sau vài ngày bạn mở nắp và lấy nó ra bạn sẽ thấy các gói đó cứng lại như gel đá, sau đó bạn lấy các gói hút ẩm đó ra và đặt lên bàn làm việc của bạn, vài ngày sau thì nó lại mềm như trạng thái gel lỏng ban đầu, đó là cơ chế hoạt động của gói hút ẩm.

 

Lưu ý: gói hút ẩm này có thể sử dụng tới 6 tháng mới bão hòa và không hút nữa.